Home Eating แซ่บนัว ส้มตำรสเด็ดที่ต้องลอง

แซ่บนัว ส้มตำรสเด็ดที่ต้องลอง

by Juliet Smile

zap-nua-pattanakarn-07

ยามเย็นหลังเลิกงาน ท้องก็เริ่มร้อง อยากกินอะไรแซ่บๆ ก็เลยชวนแก๊งค์กลับบ้านทางเดียวกันไปหาของกิน สืบเนื่องจากร้าน แซ่บนัว เราเคยได้ไปทานมาแล้วรอบนึงแล้วเกิดติดใจในรสชาติ เพราะรู้สึกถูกปากมากที่สุด เท่าที่เคยไปกินแถวๆนั้น

zap-nua-pattanakarn-01

พอไปถึงที่ร้าน ก็จัดแจงเลือกที่นั่งพนักงานก็นำเมนูมาให้เลือกสั่ง มีหลายเมนูมากที่น่ากิน แต่เดอะแก๊งค์ที่ไปกันรวมเราแล้วมีแค่สามคน จะสั่งเยอะเดี๋ยวก็จะกินไม่หมดเลยสั่งไปแค่ 3-4 อย่าง

zap-nua-pattanakarn-02เมนูแรกที่มาเสิร์ฟ จะเป็นอะไรไปไม่ได้ นั่นก็คือ ตำไทยใส่ปู รสชาติจัดจ้านโดนใจ เปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ดกำลังดี

zap-nua-pattanakarn-03จานถัดมาเป็น ตำป่า จานนี้ก็ แซ่บนัว ไม่แพ้กัน ที่ชอบมากที่สุดในจานนี้ก็คือ หอยนา ที่คลุกเค้ากับเครื่องต่างๆ ได้อย่างลงตัว

zap-nua-pattanakarn-04

จานถัดมาเป็น ต้มแซ่บกระดูกอ่อนหมู ซดน้ำได้อย่างเพลินๆ เปรี้ยวเผ็ดกำลังดี ไม่ว่าจะไปทานกี่ครั้งก็ต้องสั่ง และซดน้ำหมดทุกที ^__^

zap-nua-pattanakarn-05จานนี้เป็นรวมย่าง ในชุดก็จะมี ไส้ย่าง ที่ย่างออกมาได้พอดี ไส้ไม่ขม และยังมี คอหมูย่าง ที่ไม่ได้มีแต่มัน มีเนื้อและมันคละๆกัน ย่างไม่แห้งจนเกินไป และสุดท้ายคือ เนื้อย่าง ที่ย่างแบบมีเดียมแรร์ ไม่สุกจนเกินไป ทั้งสามย่างพอจิ้มกับน้ำจิ้มแจ่ว บอกได้คำเดียวว่า ฟิน!! ยิ่งทานกับข้าวเหนียวร้อนๆ จะกินได้อย่างเพลิน จนลืมอ้วนเลยทีเดียว

zap-nua-pattanakarn-06

จานสุดท้าย เป็นยำปลาดุกฟู เป็นจานที่สั่งมาเพิ่มเพราะไม่อิ่มกัน ฮาาา แต่จานนี้ ไม่ค่อยแนะนำ เพราะส่วนตัวรู้สึกว่า มันมันและป้งเยอะจนเกินไป

สิ่งที่สั่งอีกแต่ไม่ได้ถ่ายรูปมาโชว์ก็คือ ข้าวเหนียว และน้ำ แต่ขอพูดถึงข้าวเหนียวนิดนึงนะ เพราะข้าวเหนียวที่นี่ เค้าหุงได้ดี ไม่แฉะหรือแข็งเกินไป ถ้าหากใครอยู่แถวนั้น หรือแวะผ่านไป ก็ไปแวะทานกันได้นะ โดยรวมแล้วถือว่าร้านนี้โอเคเลย อาหารอร่อยหลายอย่าง เส้นทางการไปร้าน เอาจุดที่สังเกตง่ายก็ ตรงอู่รถ 92 เลี้ยวซ้าย ไม่ลงอุโมงค์ แล้วเลี้ยวซ้ายไปอีก เลียบทางรถไฟและแอร์พอร์ตลิงค์ไป จะเห็นป้ายร้านและทางเข้าอยู่ซ้ายมือ หรือจะเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ FB : ร้านแซ่บนัวถนนเลียบทางรถไฟพัฒนาการ25 ก็ได้ค่ะ อย่าลืมไปลองลิ้มรสความแซ่บ แบบ “แซ่บนัว” กันนะคะ 🙂

You may also like