Home Eating วันหยุดสุดขี้เกียจ สั่งอาหารออนไลน์ กับ Foodpanda + [ มินิ รีวิว ] ตำแซ่บ ตำซ่า

วันหยุดสุดขี้เกียจ สั่งอาหารออนไลน์ กับ Foodpanda + [ มินิ รีวิว ] ตำแซ่บ ตำซ่า

by Juliet Smile

ทำงานมาหลายวัน พอถึงวันหยุด บางทีก็ขี้เกียจออกไปข้างนอก พอท้องหิวจะทำยังไงดี? ปกติเราก็จะสั่งจากแบรนด์ที่สั่งอาหารออนไลน์ได้ แต่วันนี้เราอยากกิน ส้มตำ ร้านที่เดินไปได้แถวที่พักก็ไม่มี เลยลองสั่งกับ foodpanda ดู ที่เลือก foodpanda ก็เพราะเห็นโฆษณาว่าค่าส่งเพียงแค่ 40 บาท เมื่อเทียบกับเจ้าเขียวๆ ซึ่งเราก็ลองกดเข้าไปดูแต่ไม่ได้ลองสั่ง ค่าส่งก็เริ่มต้นที่ 70 เข้าไปแล้ว และแถมแบรนด์ที่ส่งอาหารของร้านตัวเองให้กับลูกค้าด้วยก็ตาม บางเจ้าค่าส่งก็มากกว่านี้ด้วย

เอาล่ะไม่พูดพร่ำทำเพลง มาลองสั่งกันเลยดีกว่า อันดับแรกก็ต้องโหลดแอพพลิเคชั่น มาก่อน แต่ในวันนี้เราจะสาธิตในระบบ แอนดรอยด์นะคะ เพราะเครื่องเราเป็นแอนดรอยด์ แหะๆ 🙂

ลิงค์ดาวน์โหลด แอพพลิเคชั่น foodpanda

เอาล่ะหลังจากโหลดแอพฯ เรียบร้อยก็เปิด foodpanda ขึ้นมากันเลย

foodpanda android

1. ระบุสถานที่ ที่ต้องการค้นหารร้านอาหารในบริเวณนั้น หรือจะกด ระบุสถานที่อัติโนมัติก็ได้ (อย่าลืมเปิด GPS ด้วยนะคะ) เมื่อระบุเรียบร้อยก็กดแสดงร้านอาหาร

foodpanda android

2. เมื่อเจอร้านอาหาร ก็ทำการหาร้านที่ต้องการจะสั่ง ซึ่งแต่ละร้านก็มีเวลาจัดส่ง ที่ต่างกันด้วยตามที่เห็นในภาพ ก็เลือกร้านอาหารที่เราจะสั่ง

foodpanda android

3. ถ้าร้านเปิดให้ สั่งออนไลน์ได้ก็จะมีรายการอาหารขึ้นมาดังภาพ ทำการเลือกอาหารที่ต้องการสั่งให้ครบถ้วน เมื่อได้ตามต้องการแล้ว กดตรงปุ่มรูปถุงสีเขียวๆได้เลยค่ะ

foodpanda android foodpanda android

4. หน้านี้จะเป็นการสรุป ว่าเราสั่งอะไรไปบ้าง ยอดที่จะต้องจ่ายทั้งหมดเป็นเท่าไหร่  ถ้าไม่มีอะไรแก้ไขแล้วก็ กดที่ “ดำเนินการชำระเงิน” ได้เลยค่ะ

foodpanda android

6. เลือกที่อยู่สำหรับจัดส่ง ถ้ายังไม่เคยสั่ง ก็สามารถกดที่ “สร้างที่อยู่จัดส่ง” ได้ค่ะ พอสร้างเสร็จก็เลือก จะไปที่ขั้นตอนต่อไป

foodpanda android

7. หน้านี้จะเป็นการเลือกวิธีชำระเงิน วันนี้เลือกเป็นชำระเงินสดค่ะ แล้วไปยังหน้าสรุปคำสั่งซื้อ

foodpanda androidfoodpanda android

8. ในหน้านี้จะเป็นการสรุปออร์เดอร์ของเราอีกที ถ้าโอเค ถูกต้องแล้วก็กดสั่งซื้อได้เลย

foodpanda android foodpanda android foodpanda android foodpanda android

9. หลังจากกดสั่งซื้อ ก็จะมีระบบติดตามว่าขั้นตอนอาหารถึงขั้นไหนแล้ว พอถึงขั้นตอนที่ว่า “คนส่งของมาถึงสถานที่ของคุณแล้ว” ก็เตรียมออกไปรับที่หน้าประตูห้อง หน้าบ้าน ได้เลยค่ะ ซึ่งบางสถานที่ที่ไม่อนุญาติให้คนนอกเข้าไป สักพักจะมี call center ของ foodpanda โทรมาค่ะว่า อาหารที่ท่านสั่งได้มาถึงเรียบร้อยแล้ว

10. อย่าลืมไปให้คะแนนกับร้านค้าที่ท่านสั่งด้วยนะคะ เพื่อที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยตัดสินใจเลือกอาหารร้านนั้นๆ ของท่านอื่นๆค่ะ

แต่เราก็ยังไม่สามารถให้คะแนนอาหารได้ใช่มะ ถ้ายังไม่ได้ทาน เอาล่ะค่ะ ต่อไปนี้จะเป็นการ รีวิวเล็กๆของอาหารที่ได้สั่งมานะคะ

อาหารที่สั่งมาได้รับครบถ้วนตามที่สั่งค่ะ ที่สั่งก็จะมี ตำป่า ซึ่งทางร้านแยกน้ำกับเส้นมะละกอมาให้, ต้มแซ่บกระดูกอ่อน ถุงใหญ่ทีเดียวค่ะ ทานวันเดียวไม่หมดแน่ๆ ^__^ , สามชั้นทอดน้ำปลา มาพร้อมกับน้ำจิ้ม ซอสพริก และที่ขาดไม่ได้ก็คือ ข้าวเหนียว นอกจากนี้ทางร้านยังให้ผักเคียงมาอีกด้วยนะคะ

จัดการเส้นมะละกอลงชาม เทน้ำส้มตำลงไป แล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน ถ้าอยากได้อารมณ์ ตำ ก็เอาช้นบี้ๆ เอาค่ะ อิอิ รสชาติจานนี้ ถือว่า แซ่บ และไม่เผ็ดจนเกินไป ไม่ทำให้แสบท้องด้วยนะคะ

ถัดมาเป็น ต้มแซ่บกระดูกอ่อน อย่าตกใจว่าทำไมมีแค่นี้นะคะ ที่เห็นนี่คือแบ่งออกมาเท่าที่พอจะทานหมด เหลืออยู่ในถุง เก็บใส่ตู้เย็นปริณมาณเยอะหลายเท่าตัวเลยล่ะค่ะ อยากจะบอกว่า ชอบมากกกกกก ไอไก่ล้านตัว เพราะปกติเวลาที่สั่งต้มแซ่บกระดูกอ่อน มักจะได้เนื้อหมูที่เป็นชิ้น หรือติดซี่โครงแต่ ต้มแซ่บกระดูกอ่อน ของร้าน “ตำแซ่บ ตำซ่า” มีกระดูกอ่อนกรุบๆ ให้เคี้ยวด้วย น้ำซุปก็กลมกล่อม อร่อยโดนใจมากค่ะ

สำหรับสามชั้นทอดน้ำปลา กรอบมากค่ะ จิ้มกับน้ำจิ้มก็อร่อย และอร่อยยิ้งขึ้นเมื่อทานกับข้าวเหนียวค่ะ

สุดท้ายคือ ข้าวเหนียว ตอนที่สั่งก็แอบคิดอยู่ว่า แพงจัง ตั้ง 15 บาท แต่พอมาเทียบดูก็ถือว่าได้เยอะค่ะ ไม่แพง แถวยังไม่ใช่ข้าวเหนียวข้ามธรรมดาๆ ด้วย

สรุป

สำหรับใครที่ไม่อยากออกไปข้างนอก สั่งจาก ฟู้ดแพนด้า ก็ถือว่าโอเคนะคะ อาหารที่ได้รับก็รวดเร็ว และอร่อย ปริมาณเมื่อเทียบกับราคาก็ไม่ได้ถือว่าแพง สะดวก สบาย สั่งอาหารไปรอไม่นานก็ได้อิ่มท้องค่ะ ถ้าวันไหนหิวแต่ไม่อยากออกไปข้างนอกก็อย่าลืมลองสั่งดูนะคะ 🙂 🙂

You may also like