Home Eating [ รีวิว ] : มานีมีหม้อ ชาบูมันกุ้ง Gateway เอกมัย

[ รีวิว ] : มานีมีหม้อ ชาบูมันกุ้ง Gateway เอกมัย

by Juliet Smile

ได้ยินคำร่ำลือความอร่อยของร้าน มานีมีหม้อ มานาน วันนี้มีโอกาสลองไปกินที่สาขา Gateway เอกมัย ตอนที่ไปถึงไม่ได้โทรจองคิวล่วงหน้า ไปจองที่หน้าร้าน ก็รอคิวอยู่สักพักค่ะ และที่สาขานี้เป็นแบบไม่บุฟเฟ่ต์ นะคะ

รีวิว มานีมีหม้อ

พอได้เข้าไปในร้าน หลังจากนั่งเรียบร้อยก็จะมีพนักงานมาถามว่า เคยทาน ร้านมานีมีหม้อ มาก่อนหรือเปล่า ถ้าเรายังไม่เคยทาน เค้าก็จะอธิบายให้ฟังค่ะ พอฟังพนักงานอธิบายเสร็จ ก็หันไปหยิบใบสำหรับสั่งอาหาร มาเขียนจำนวนของอาหารแต่ละอย่างที่ต้องการลงไป ซึ่งถ้าไม่รู้ว่าแต่ละเมนูหน้าตาเป็นยังไง ก็สามารถดูได้ที่โต๊ะเลยค่ะ จะมีเมนูแบบเป็นรูปพร้อมบอกราคาไว้ด้วย เดี๋ยวจะถ่ายแต่ละเมนูที่สั่ง ให้ดูเป็นเมนูๆ ไปเลยค่า… 🙂

รีวิว มานีมีหม้อ

ระหว่างรออาหารเรามาทำความรู้จักกับน้ำจิ้มกันสักหน่อย ที่ร้านจะมีน้ำจิ้มให้เราเลือกอยู่ 3 อย่าง อย่างแรกนี้จะเทใส่ถ้วยมาให้เลยค่ะ คือน้ำจิ้ม “พรสุ” ที่เป็นน้ำจิ้มลูกครึ่งนิปปง-บ้านไร่ (อันนี้เอามาจากในโบรชัวร์ที่เป็นรูปเมนูให้ดูนะคะ) ซึ่งเอาไว้จิ้มหมูหรือเนื้อก็อร่อยไปอีกแบบ และเราสามารถปรุงโดยใส่ กระเทียม และพริกขี้หนูลงไป ตามแบบฉบับคนไทยกิน ได้ด้วยค่ะ

รีวิว มานีมีหม้อ

ถัดมาเป็น “น้ำจิ้มมานีสีดำ” + “พริกตำของแม่” ทางร้านจะมีใส่ขวดแยกไว้ พนักงานแนะนำว่าใส่ผสมกัน แล้วจะอร่อยกว่า ก็เลยทำตาม ซึ่งก็อร่อยจริงๆ ค่ะ แล้วเพิ่มพริกกับกระเทียมลงไปก็ได้รสกลมกล่อม หรือถ้าไม่อยากผสม ก็เลือกทานได้นะคะ  น้ำจิ้มมานีสีดำ รสชาติจะคล้ายๆ โชยุ มีรสหวานนิดๆ ส่วน พริกตำของแม่ เราว่าคล้ายซอสมะเขือเทศเลยค่ะ ฮ่าๆ

รีวิว มานีมีหม้อ

หลังจากที่สั่งไปเสร็จ สักพักก็จะมีพนักงานเอาเมนูมาเสิร์ฟ วางเรียงรายอยู่เต็มโต๊ะ เนื่องจากสั่งไปเยอะ ^__^ อ้อ! ลืมบอกไป ทางร้านมีน้ำซุปให้เลือก 3 อย่าง ค่ะ คือ น้ำซุปเจ, น้ำซุปหอยเป๋าฮื้อ น้ำแดงบรั่นดี และซุปหมู วันนี้ที่กิน สั่งเป็น ซุปหมูค่ะ รสชาติก็จะคล้ายๆน้ำก๋วยเตี๋ยวเลยค่ะ เรามาเริ่มดูแต่ละเมนูกันเลยดีกว่า…

รีวิว มานีมีหม้อ

รีวิว มานีมีหม้อ

รีวิว มานีมีหม้อ

สามเมนูนี้ เป็นเมนูเนื้อวัวค่ะ ซึ่งเราจะสังเกตได้จากถาดที่ใส่มา ถ้าเป็นสีดำคือเนื้อวัวค่ะ แต่เราจำไม่ได้ว่าเนื้ออันไหนเป็นอันไหนกันแน่ ถ้าจำไม่ผิด เมนูบนสุดคือ เนื้อน่องลายโคขุน รูปถัดมาเป็น เนื้อสวรรค์สูตรมาเฟียไชน่าทาวน์ และเมนูสุดท้ายคือ เนื้อสันสายพันธุ์ออสซี่ ซึ่งเมื่อเอาไปต้มในน้ำซุปก็ไม่เหนียวนะคะ นุ่มกำลังดีค่ะ

รีวิว มานีมีหม้อ

เมนูนี้คือหมูหมักราดหน้าราชวัตรค่ะ ตัวหมูจะนุ่มๆ เหมือนหมูที่เค้าใส่ในราดหน้าเลย

รีวิว มานีมีหม้อ

เมนูนี้คือ ไก่หมักงา ค่ะ ปกติเป็นคนไม่ค่อยชอบทานไก่ต้ม แต่ก็ถือว่าผ่านนะคะ อร่อยดีค่ะ เนื้อไก่นุ่มๆ จิ้มกำน้ำจิ้มสูตรของมานี อร่อยเชียวค่ะ

รีวิว มานีมีหม้อ

ถาดนี้เป็น หมูสันนอกค่ะ เนื้อแน่นๆ ต้มกับน้ำซุปก็นุ๊มนุ่ม

รีวิว มานีมีหม้อ

เมนูนี้ หมูติดมัน เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ชอบเนื้อเพียวๆ เนื้อหมูนุ่มหวาน อันนี้เราชอบค่ะ

รีวิว มานีมีหม้อ

ถาดนี้เป็นกะพรุนแก้วค่ะ อันนี้เราไม่ทาน แต่น้องที่ไปด้วยกันชอบเลยสั่งมาค่ะ

รีวิว มานีมีหม้อ

ถาดนี้มี 3 ชิ้น เป็น เกี๊ยวกุ้งแป้งข้าวเจ้าชาววัง ซึ่งแนะนำว่า อย่าต้มนานนะคะไม่งั้นเกี๊ยวแตก เดี๋ยวน้องกุ้งในตัวเกี๊ยวจะออกมาได้กินแยกชิ้นกันค่ะ

รีวิว มานีมีหม้อ

ถาดนี้เราชอบมาก ลูกชิ้นกุ้ง 1 เดียวในใจมานี ข้างในเหมือนเป็นไข่กุ้งผสมมันกุ้ง อร่อยฟินมากค่ะ แต่ระวังร้อนหน่อยนะคะ ต้มเสร็จเอาขึ้นมาควรพักไว้สักหน่อย ไม่งั้นลิ้นอาจพองได้

รีวิว มานีมีหม้อ

ถาดนี้เป็น โมจิปลาสอดไส้ฮอกไกโดชีส ซึ่งเราก็ชอบไม่แพ้ เมนูที่แล้วเลยค่ะ ซึ่งควรระมัดระวังในการทานเช่นกัน เพราะมันร้อนค่ะ

รีวิว มานีมีหม้อ

จานนี้คือ กุ้งกระจก พอต้มแล้ว เนื้อกุ้งเด้งดีค่ะ

รีวิว มานีมีหม้อ

แท่น..แท๊น สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ มันกุ้ง เพื่อเพิ่มความอร่อยให้กับน้ำซุปค่ะ

รีวิว มานีมีหม้อ

วัตถุดิบพร้อมแล้ว ก็เทลงหม้อต้มค่า นอกจากเมนูด้านบน เราก็ได้สั่ง ไข่ไก่ ข้าวสวย 2 ถ้วย และ ผักไป 2 อย่างด้วย คือ ผักกาดขาวกับเห็ดเข็มทอง แต่ลืมถ่ายค่ะ เทผักลงไปในหม้อแล้วพึ่งนึกได้ ^__^ โดยรวมสำหรับร้าน มานีมีหม้อ ถือว่าอร่อยมาก ทั้งน้ำซุปที่กลมกล่อม วัตถุดิบที่สด แม้ตอนนี้จะมีสาขาที่เป็นบุฟเฟ่ต์เพียงสาขา เดอะซีนทาวน์อินทาวน์ แต่สำหรับสาขาที่ไม่เป็นบุฟเฟต์อย่าง Gateway เอกมัย นี้คุณภาพอาหารก็สมกับราคาดีค่ะ ใกล้สาขาไหนก็อย่าลืมไปลองทานนะคะ 🙂

เว็บไซต์ของร้าน : มานีมีหม้อ

Facebook : มานีมีหม้อ

You may also like