Home Eating [รีวิว] : คุณป้า ชาบู สาขา ซอย ลาซาล 10

[รีวิว] : คุณป้า ชาบู สาขา ซอย ลาซาล 10

by Juliet Smile

ไปกินมาตั้งหลายรอบ กว่าจะได้มีโอกาสเขียนรีวิว ร้านคุณป้าชาบู ร้านนี้ เหตุเพราะรอบแรกๆที่ไปนั้นไปกินกับที่ออฟฟิศ แล้วพออาหารมาเสิร์ฟ ก็ยังไม่ทันจะได้ถ่ายรูป โดนกวาดลงหม้อชาบูซะก่อน เพราะความหิว 😀 วันนี้เลยตั้งใจ ชวนพี่อีกคนไปกินเพื่อที่จะได้รีวิว ร้านชาบูอร่อยๆแบบนี้สักที

คุณป้า ชาบู มีหลายสาขาอยู่เหมือนกันนะ แต่สาขาที่รีวิววันนี้อยู่ใกล้เรา ร้านอยู่ ซอย ลาซาล 10 ถ้ามาจาก BTS ก็ลงสถานีแบริ่ง แล้วเดินมาทางซอยลาซาล (สุขุมวิท 105) จะนั่งพี่วินมอเตอร์ไซค์มาก็ได้ หรือใครชอบเดินก็เดินเข้ามาในซอยไม่ไกลมากค่ะ

เอาล่ะมาถึงร้านแล้ว พอนั่งที่โต๊ะทางร้านเค้าก็จะถามว่าเคยมาทานแล้วหรือยัง พอดีพี่ที่เค้ามาทานด้วยรีบตอบไปเลยว่ายัง (แต่ตัวเราน่ะมาหลายรอบแล้ว) ทางร้านเค้าก็จะอธิบายให้ฟังว่า ว่าเมนูมีอะไรยังไงบ้าง วิธีการสั่งอาหารก็เขียนจำนวนที่ต้องการลงในใบแล้วยื่นให้พนักงาน

มาแล้ว น้ำซุป มี 2 แบบ คือ ซุปใส และ น้ำดำ ปกติเราเป็นคนชอบกินแต่น้ำดำ แต่ไปครั้งนี้ นั่งฝั่งน้ำใสเลยขี้เกียจข้ามหม้อ เลยได้ลองกินเนื้อในน้ำใส ซึ่งรสชาติก็อร่อยดีไม่แพ้กัน

มาที่น้ำจิ้ม มีให้เลือกถึง 3 แบบ คือน้ำจิ้มคุณป้า ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน ส่วนตัวเราชอบน้ำจิ้มนี้ และยังมี น้ำจิ้มสุกี้งา ถ้าเป็นคนชอบน้ำมันงา ต้แงแนะนำเลย กลิ่นงาหอมมากๆ สุดท้ายจะเป็นน้ำจิ้มพอนสึ รสชาติก็จะออกเปรี้ยวๆหน่อย ใครชอบแบบไหนก็เทใส่ถ้วยน้ำจิ้มได้เลยจ้า

ของกินเล่นและเครื่องเคียงที่สั่งมา จานแรกนี่เด็ด เราขอแนะนำเลยนั่นก็คือ ขนมจีบคุณป้า บอกเลยว่าอร่อยมาก ไปทุกครั้งก็สั่งเยอะทุกครั้งเลย อีกจานที่ไปแล้วสั่งเยอะไม่แพ้กัน คือ ปูอัด ซาซิมิ อร่อยไม่คาว จิ้มกับวาซาบินิดๆ จี๊ดชื่นใจเลย และอันสุดท้ายคือ ยำสาหร่ายญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังมี กิมจิ ด้วยนะ แต่คนที่ไปไม่มีใครกินเลยไม่ได้สั่งมา

อาหารเริ่มทยอยมาเสิร์ฟแล้ว เรามาเริ่มกันที่ผักและไข่ ซึ่งเราและพี่ที่ไปด้วยเป็นสายเนื้อ ผักเลยไม่ได้ค่อยสั่ง ก็เลยจะเป็นอย่างในภาพคือมีแค่ผักกาดและเห็ดเข็มทอง กับไข่ไก่เอาไว้ชุบเนื้อก่อนลงหม้อ หรือใครที่ชอบเอาเนื้อลงหม้อแล้วชุบไข่ก็ทำได้เหมือนกันนะ 🙂

ก่อนจะไปที่สัตว์บกเรามาที่สัตว์น้ำกันก่อนดีกว่า จานแรกเป็นกุ้ง ตัดหัวมาให้แต่ไม่ได้ปลอกเปลือก และด้วยความสด พอเอาลงไปในหม้อแล้วตักขึ้นมาการแกะก็ทำไม่ได้ยากเลย

ถัดมาก็เป็น หมึก ถ้าใครกลัวใส่ไปในหม้อแล้วหาย เราแนะนำว่าอย่าใส่นานเกินไปนะ เดี๋ยวจะหาหมึกไม่เจอ

และสุดท้ายปลาดอรี่ เนื้อแน่นและนุ่มมากอยากให้ได้ลอง

จานนี้เป็นลูกชิ้นชีสลาวา เป็นอีก 1 เมนูที่คุณป้าชาบู ติดดาวไว้ ว่าต้องลองนะ

มาที่เมนูเนื้อกันบ้าง จานนี้คือ เนื้อหมักนุ่ม ซึ่งบอกได้เลยว่านุ่มสมชื่อเลยค่ะ เอาลงไปต้มในหม้อตั้งนาน ก็ยังนุ่มอยู่

จานนี้เป็นรวมเนื่อมาอย่างละ 1 ที่ อันที่อยู่ใกล้สุดลายมันสวยสุดคือเนื้อหนอก ถัดจากเนื้อหนอกขึ้นไปเป็นเนื้อน่อง และหลังสุดเป็นเนื้อที่มีมันน้อยสุดคือเนื้อเชอร์ลอย ส่วนตัวเราชอบเนื้อหนอกที่สุด จุ่มไข่แล้วใส่ลงหม้อ เอาขึ้นมาจิ้มน้ำจิ้มสูตรคุณป้า ฟินหนักมากกกก

มาที่เมนูหมูกันบ้าง จานนี้เป็นสันคอหมู ที่สุดของเมนูหมูที่อยากจะแนะนำเช่นกัน มีความนุ่ม ละมุนลิ้นมาก เหมาะกับคนที่ชอบทานหมูนุ่มๆแต่มันไม่มาก

ถัดมาเป็นเบคอนสด สำหรับจานนี้มันจะเยอะหน่อย แต่ก็อร่อยไม่แพ้สันคอนะ แต่คนที่ควบคุมน้ำหนักอยู่ก็คิดหนักหน่อย

ในถ้วยนี่เป็นชีส ถ้าสั่งชีสทางร้านจะมีอุปกรณ์เสริมมาให้สำหรับละลายชีส และที่สำคัญหมดแล้วก็สั่งเพิ่มได้เรื่อยๆ อีกด้วยล่ะ

เอาล่ะ ชีสละลายแล้ว พร้อมเอาเนื้อมาจุ่มแล้วจ้า สายชีสจะต้องชอบอย่างแน่นอน จริงๆเมนูอาหารมีเยอะกว่าที่เราถ่ายมารีวิวอีกนะ แต่ด้วยจำนวนคนที่ไปด้วยกินไม่กี่อย่าง และกลัวกินไม่หมดเลยสั่งมาเท่านี้

ก่อนจะจบการรีวิว เราก็มาที่ของหวาน จะมีให้เพียงแค่ 1 ที่ ต่อคนเท่านั้น นั่นก็คือ เฉาก๊วย ซึ่งบอกเลยปกติแล้วเราเป็นคนไม่ทานของหวานหลังกินของคาว เพราะอิ่มและแยกกระเพาะได้เหมือนสาวๆ หลายๆคน แต่มากินร้านนี้เราต้องยอมเหลือที่ว่างในกระเพาะเพื่อไว้กินเลย เฉาก๊วย นุ่มหนึบอร่อยจนอยากกินมากกว่า 1 ถ้วยเลยทีเดียว

สรุปโดยรวมแล้วกับ คุณป้า ชาบู ที่สาขา ซอยลาซาล 10 ถือว่าคุ้มค่าเลยในราคา 299 บาท บวกน้ำรีฟิลเพิ่ม 30 บาท ซึ่งน้ำมีให้เลือกเป็นน้ำอัดลม และชาเขียว ทั้งรสชาติและคุณภาพของอาหารบอกเลยว่านอกจากจะคุ้มแล้ว ยังอร่อยอีกด้วยในราคาเท่านี้ เพราะบางที่จะฟรีชีสแค่ถ้วยเดียว แต่ที่นี่สั่งได้ไม่อั้นเลย ใครที่กำลังมองหาร้านชาบูอร่อย ใกล้บีทีเอส ราคาไม่แพงก็อย่าลืมมาลอง ร้านคุณป้าชาบู ลาซาล 10 กันนะคะ

Facebook : คุณป้าชาบู ลาซาล10

You may also like