Home Eating ลองชิมร้านอาหารใกล้ BTS เอกมัย ที่ไม่ได้อยู่ในห้าง

ลองชิมร้านอาหารใกล้ BTS เอกมัย ที่ไม่ได้อยู่ในห้าง

by Juliet Smile

ปกติเวลาลง BTS สถานีเอกมัยถ้าไม่ทานในห้าง Gateway Ekamai ก็ไปกินใน เมเจอร์สุขุมวิท และทุกครั้งที่เราออกจากสถานี แล้วเดินบนสกายวอร์คเพื่อไปที่เมเจอร์ฯ ก็จะเห็นป้ายร้านอาหาร ที่แค่ดูรูปก็อยากกินแล้ว เมื่อสบโอกาสก็ลองลงไปกินกับน้องที่ไปด้วยกัน ยอมรับว่ารอบแรกที่ไปเดินเลยร้านที่เห็นป้ายแล้วอยากกิน ไปเข้าอีกร้านที่อยู่ข้างๆ กัน ซึ่งก็คือร้าน Yuujou Ramen ( ยูโจ ราเมน ) เหตุผลน่ะหรอ ก็เพราะเห็นว่าร้านนี้คนนั่งเยอะกว่าอีกร้าน เลยคิดว่าร้านนี้แหละที่เห็นตอนเดินผ่านบนสกายวอร์ค

เอาล่ะเรามาดูกันดีกว่าว่า Yuujou Ramen เป็นอย่างไรบ้าง… เริ่มจากพอเราเข้าไปนั่งทางร้านก็จะเอาเมนูพร้อมใบรับออเดอร์มาให้เขียน หลังจากที่ดูจนครบ ก็จัดแจงสั่งอาหารมา 4 อย่าง เนื่องจากไปกัน 2 คน แล้วน้องที่ไปก็ลดน้ำหนัก สั่งมาเยอะก็กลัวจะทานไม่หมด แฮะๆ พอจดเสร็จก็เอาไปยื่นแล้วมานั่งรออาหารที่โต๊ะ

ระหว่างนั่งรอ ก็เหลือบไปเห็น คำคม ต่างๆ บนซองใส่ตะเกียบ เลยถ่ายเก็บไว้สักหน่อย 🙂

ยูโจ ราเมน

สักพักอาหารก็มาเสิร์ฟ จานแรก เป็นคอมโบแกงกะหรี่ ที่ประกอบไปด้วย เทมปุระกุ้ง, หมูทอด และไก่ทอด วางเรียงอยู่บนข้าว พร้อมกับแกงกะหรี่ ซึ่งน้องบอกว่า รสชาติจืดไปนิด ไม่เข้มข้นเหมือนกับที่เคยกิน

ยูโจ ราเมน

จานถัดมาเป็นที่เราสั่ง คือ อุด้งเนื้อ น้ำซุปอร่อยตามแบบฉบับอุด้ง ส่วนเนื้อถ้าเป็นแบบติดมันจะรู้สึกฟินมาก

ยูโจ ราเมน

ถัดมาเป็นทาโกะยากิ รสชาติใช้ได้ ขนาดพอดีคำ หนุบหนับกับหมึกผสมแป้งอย่างลงตัว

ยูโจ ราเมน

จานสุดท้าย จานนี้ขอแนะนำ เป็น ขนมจีบทอด จานนี้เราชอบมาก ปกติขนมจีบจะเอาไปนึ่ง แต่จานนี้มาในแบบทอด ให้รสสัมผัสไปอีกแบบ ยิ่งจิ้มกับน้ำจิ้มที่ให้มา บอกได้เลยว่า อร่อยมาก

สรุปโดยรวมกับร้าน Yuujou Ramen ถือเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่ราคาไม่แรง รสชาติดี มีอาหารหลากหลายให้เลือกทาน แถมยังเป็นร้านแบบ Delivery อีกด้วย หากสนใจ สามารถเข้าไปดูเมนูอาหารเพิ่มเติม ได้ที่เว็บไซต์ของทางร้านค่ะ http://www.yuujouramen.com/

Tsukemen Joเอาล่ะคราวนี้มาถึงอีกร้าน คือ Tsukemen Jo กันบ้าง ไม่ขอพูดพร่ำทำเพลงไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ ภายในร้านจะดูโล่งและกว้างกว่าร้านแรก พอเดินเข้าไปในร้านเรียบร้อย พนักงานงานก็จะนำเมนูมาให้ สักพักก็มารับออเดอร์ หลังจากสั่งเรียบร้อยแล้วพนักงานก็นำน้ำมาเสิร์ฟระหว่างรออาหารก็ถ่ายรูปน้ำไปหลางๆ ค่ะ ฮ่าๆ

Tsukemen Jo

มาแล้วๆ อาหารมาแล้วจานแรกเป็น เกี๊ยวซ่า ที่ทอดจนกรอบนอกนุ่มใน จะทานแบบไม่มีน้ำจิ้มหรือจะทานกับน้ำจิ้มก็อร่อยค่ะ

Tsukemen Joถัดมาเป็น ไก่คาราอาเกะ ที่กรอบนุ่มกำลังดี เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้ม เช่นกันค่ะ

Tsukemen Jo

ถัดมาเป็น ยากิโซบะ รสชาติอร่อยเลยทีเดียว และเมื่อเทียบปริมาณกับราคาก็ไม่ถือว่าแพงด้วยค่ะ เส้นเหนียวนุ่ม ผัดกับซอสปรุงกำลังดีรสไม่จัดไป แนะนำเลยค่ะ

Tsukemen Jo

ชามนี้ถ้าจำไม่ผิด เป็น Tonkotsu Ramen แต่ที่จำได้แม่นๆ ก็คือรสชาติของน้ำซุปที่กลมกล่อม ผสมผสานกับเส้นราเมนที่เหนียวนุ่ม ทานขณะกำลังร้อนๆ อร่อยอย่าบอกใครเลยค่ะ

Tsukemen Jo

มาถึงจานสุดท้ายเป็นไฮไลท์ทีเด็ด ที่เราขอแนะนำ เรียกว่า “Tsukemen” แค่ชื่อเมนูก็เป็นชื่อเดียวกับชื่อร้านเลยใช่มั้ยล่ะ อารมน่าจะคล้ายๆ กับเวลาทานหมี่เย็น (จากที่ดูจากลักษณะที่เสิร์ฟมานะคะ) คือจะมีจานที่ใส่เส้นราเมนที่ปกคลุมด้วยเครื่องต่างๆ แล้วมีถ้วยเล็กๆเหมือนเป็นน้ำซุปแบบเข้มข้นเสิร์ฟมาพร้อมกัน ทีเด็ดอยู่ที่น้ำซุปในถ้วยนี่แหละค่ะ เราเพิ่งเคยทานครั้งแรก รู้สึกชอบมากทั้งรสสัมผัสและรสชาติ อร่อยมากจนบรรยายออกมาไม่ถูกกันเลยทีเดียว

โดยส่วนตัวแล้วเราชอบร้าน Tsukemen Jo มากกว่าค่ะ อาจเพราะจากรสชาติของอาหารที่เข้มข้นกว่าร้านแรก และบรรยากาศร้าน ที่ดูโล่ง กว้าง สว่าง สบายตาด้วยค่ะ ลองเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมทางร้านได้ที่ Facebook ร้าน Tsukemen Jo นะคะ

อย่าลืมไปลองทานกันดูนะคะ ร้านอาหารที่ไปง่ายและอยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟฟ้า ในราคาที่คุณก็เอื้อมถึงค่ะ ^__^

You may also like