Home Eating ลองชิม Ippudo Ramen (อิปปุโดะ ราเมง) ราเมงน้ำซุปเข้มข้น

ลองชิม Ippudo Ramen (อิปปุโดะ ราเมง) ราเมงน้ำซุปเข้มข้น

by Juliet Smile

ก่อนหน้านี้เคยไปกินอาหารร้านนึง แล้วมองออกไปเห็นร้าน Ippudo Ramen ซึ่งตอนนั้นอยู่ใกล้ๆ กับร้านที่นั่งกินอยู่ ตอนนั้นก็คิดว่า น่ากินดีนะทำไมไม่ไปกิน แล้วพอตอนนี้ร้าน Ippudo Ramen รีโนเวทร้านใหม่ ซึ่งมาแทนที่ร้านที่ได้ไปนั่งกินในตอนนั้น ก็เลยถือโอกาสลองไปกินดู โดยได้ชวนน้องๆ พี่ๆ ที่ออฟฟิศไปด้วย

ร้าน Ippudo Ramen ที่เซ็นทรัล บางนา อยู่ชั้นเดียวกับ TOPS แถวๆ ศูนย์อาหารชั้น B1 ค่ะ หาไม่ยาก ซึ่งหลังจากที่รีโนเวทแล้วร้านใหญ่ขึ้นกว่าเดิม ที่นั่งเยอะกว่าเดิม และน่านั่งขึ้นกว่าเดิมค่ะ วันที่ไปคนก็จะเยอะหน่อยๆ เพราะเป็นตอนกลางวัน แล้วก็ร้านพึ่งเปิดหลังจากรีโนเวทเป็นวันแรกด้วย แต่ก็รอคิวอยู่หน้าร้านแปปเดียวก็ได้เข้าไปนั่งแล้วค่ะ

Ippudo Ramen อิปปุโดะ ราเมง

พอนั่งที่โต๊ะพนักงานก็จะเอาเมนูมาให้ ซึ่งเมนูมีทั้งแบบเป็น Combo Set มีให้เลือก 3 แบบ โดย Set A จะเป็นเซ็ตราเมงในแบบที่เราเลือกได้ เสิร์ฟพร้อมเกี๊ยวซ่า และชาเขีว ซึ่งเราก็เลือกได้ว่าจะรับเป็นชาเขียวร้อนหรือชาเขียวเย็นค่ะ มาที่ Set B จะเป็นราเมงเราสามารถเลือกได้ กับทาโกะยากิ และชาเขียวร้อนหรือเย็นค่ะ ส่วน Set C จะเป็นราเมงเสิร์ฟพร้อม Salmon Roll เซ็ตนี้จะไม่มีน้ำนะคะต้องสั่งเพิ่ม

ถ้าหากไม่อยากสั่งเป็นเซ็ต ก็มีแบบสั่งแยกให้เลือกค่ะ มีราเมงให้เลือก 3 แบบ คือ Akamaru Shinaji (อากะมารุ ชินนาจิ), Karaka-men  (คาราคาเมง), Shiromaru Motoaji (ชิโรมารุ โมโตอาจิ) ซึ่งทุกแบบเราก็สามารถเลือกสั่งตามไซส์ได้อีก 3 ไซส์ค่ะ คือ Small, Standard, Special ซึ่งไซส์ที่เพิ่มขึ้นก็คือปริมาณน้ำหนักเส้นราเมงและ Topping ที่เพิ่มตาม ถ้าใครอยากทานแบบจุใจก็สั่งแบบ Special ไปเลยค่ะ 🙂

Ippudo Ramen อิปปุโดะ ราเมง

มาที่ชามแรกเป็น ชิโรมารุ โมโตอาจิ แบบ small ค่ะ รสชาติน้ำซุปเข้มข้นกลมกล่อม ส่วนตัวเราชอบแบบนี้มากที่สุด รู้สึกได้ถึงความกลมกล่อมที่ลงตัวของราเมง 😀

Ippudo Ramen อิปปุโดะ ราเมง

ถัดมาเป็น คาราคาเมง แบบ Standard ค่ะ ชามนี้เหมาะสำหรับคนชอบรสเผ็ด จะมีความเผ็ดร้อนอยู่พอควร

Ippudo Ramen อิปปุโดะ ราเมง

อันนี้ก็เป็น คาราคาเมง เช่นกันค่ะ แต่ไซส์จะเป็น Special แบบเครื่องราเมงจัดเต็ม

Ippudo Ramen อิปปุโดะ ราเมง

เรามาดูกันที่ Appetizers กันบ้าง จานแรกเป็น ทาโกะยากิ ค่ะ อ่อลืมบอกไป ที่ไปกินกันวันนี้เราสั่งแต่แบบเป็นเซ็ตมากันทุกคนเลยนะคะเพราะงั้นพวกของว่างปริมาณก็จะตามเซ็ตเลยค่ะ จะไม่เท่าแบบสั่งแยก มาพูดถึงรสชาติของทาโกะยากิกันบ้าง ถือว่าอร่อยใช้ได้เลยค่ะ ขนาดพอดีคำ กรุบๆ หนึบๆ อร่อยดี

Ippudo Ramen อิปปุโดะ ราเมง

ถัดมาเป็น เกี๊ยวซ่า ในเซ็ตเช่นกัน อันนี้ไม่ได้ชิม แต่น้องที่มากินแล้วบอกว่าอร่อยใช้ได้ค่ะ ที่เห็นสีดำๆ น่าจะเป็นเพราะเค้าไม่ได้ตัดออกให้ค่ะ อย่าตกใจไปนะคะ 🙂

Ippudo Ramen อิปปุโดะ ราเมง

สุดท้ายเป็นไข่ต้ม Topping ที่สั่งเพิ่ม เสิร์ฟมาแบบน่ารักดีค่ะ เป็นไข่ต้มยางมะตูม กำลังดีเลยค่ะ

เป็นอย่างไรบ้างคะ รู้สึกหิวกันบ้างมั้ย อิอิ สำหรับร้าน Ippudo Ramen โดยรวมถือว่ารสชาติโอเคเลยค่ะ น้ำซุปกลมกล่อม สามารถเลือกได้ด้วยว่าจะกินแบบเส้นแข็งหรือนุ่ม สำหรับคนรักสุขภาพก็สามารถเลือกระดับความมันของน้ำซุปได้ด้วยนะคะ ราเมงที่เสิร์ฟสังเกตได้จากชามที่ใส่มาได้เลยเค้าจะแบ่งตามสีของแต่ละประเภทค่ะ สีชามก็ตามภาพในเมนูเลย นอกจากสาขาที่เซ็นทรัล บางนาแล้วก็ยังมีสาขาอื่นอีกนะคะ อย่าลืมไปลองชิมสักครั้งค่ะ 🙂

เว็บไซต์ของร้าน : Ippudo Ramen

Facebook : Ippudo Ramen

You may also like