Home Eating [ รีวิว ] : Phoenix Lava ขนม โมจิ ลาวาบัน

[ รีวิว ] : Phoenix Lava ขนม โมจิ ลาวาบัน

by Juliet Smile

phoemix-lava-bun-03

ในขณะที่ตื่นเช้ามาแล้วเปิดตู้เย็น เจอถุงเหลืองๆ ซึ่งดูรวมๆแล้วมีเสน่ห์ เอ้ยไม่ใช่ ดูแล้วน่ารัก เลยหันไปมองพี่รูมเมท พี่เค้าเลยพูดขึ้นมาว่า “ซาลาเปาลาวายี่ห้อนี้ไงที่บอกว่าแป้งนุ่ม อร่อยดี” เราก็ไม่รอช้าบอกขอดูหน่อยนะ เลยหยิบถุงออกมาจากตู้เย็น แล้วก็พูดขึ้นมาว่า “โหเจ้ แพ็คเกจน่ารักอ่ะ ขอยืมถ่ายรูปรีวิวนะ” ว่าแล้วก็จัดแจงเอาออกไปริมระเบียงเพื่อถ่ายรูปเล่น 🙂

phoemix-lava-bun-01

ถุงด้านหน้า

phoemix-lava-bun-02

ถุงด้านหลัง

phoemix-lava-bun-04

ตัวกล่องมีสีเหลือง มีตา มีปาก ลักษณธคล้ายลูกเจี๊ยบ แต่ดูจากชื่อแบรนด์แล้วน่าจะเป็นนกฟินิกซ์มากกว่า ซึ่งเท่าที่เคยเห็นมา แบรนด์นี้ใส่ใจแม้กระทั่งรายละเอียดของบรรจุภัณฑ์มาก เดี๋ยวจะแสดงรายละเอียดในภาพต่อๆ ไปนะคะ

phoemix-lava-bun-05

ด้านข้างกล่องด้านที่เป็นมุมพับๆ มีรายละเอียดเกี่ยวกับแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น เบอร์ติดต่อ เฟซบุ๊ค เป็นต้น ซึ่งตอนที่ถ่ายยอมรับว่าไม่ได้สนใจรายละเอียดเท่าไหร่ เข้าใจว่าจะต้องไปหาซื้อจากหน้าร้านอย่างเดียว เลยเข้าไปเว็บไซต์ของทางร้าน ปรากฏว่าสามารถสั่งออนไลน์ได้ด้วยจ้า และน่าจะส่งทาง EMS ซึ่งเราก็ยังไม่เคยสั่งทางออนไลน์ รายละเอียดดูได้ที่เว็บไซต์ของขนมนี้นะคะ

phoemix-lava-bun-06

phoemix-lava-bun-15

phoemix-lava-bun-14

ด้านหลังของกล่องบอกวิธีการอุ่นเจ้าขนม โมจิ ลาวาบัน (เราขอเรียกมันว่าซาลาเปาลาวาละกันนะ) ไม่ว่าจะเป็นการอุ่นด้วยวิธีนึ่ง หรือสำหรับชาวหออย่างเราก็อุ่นด้วยไมโครเวฟค่ะ 😀 ซึ่งรายละเอียดแบบชัดๆ ดูได้จากเว็บทางร้านก็ได้นะ จิ้มๆ

phoemix-lava-bun-12

นอกจากนี้ที่มุมกล่องยังมี รสชาติของซาลาเปาลาวาบอกไว้ด้วย (พี่รูมเมทซื้อมา 2 รส แต่ทำไมเค้าไม่ติ๊กมาน๊า อิอิ)

phoemix-lava-bun-07

เปิดกล่องเข้าไปเจอซาลาเปาลาวาอยู่ในถุงกระดาษลูกเจี๊ยบเรียงกันอยู่ 5 ตัว ฝาบนกล่องสามารถเขียน Happy Birthday หรือจะเอาไปเขียนความในใจแล้วเอาไปให้คนที่แอบชอบก็ได้นะ

phoemix-lava-bun-08

1 ชิ้น พอดิบพอดีกับมือเล็กๆของเราเลยค่ะ ฮาาาาา

phoemix-lava-bun-09

phoemix-lava-bun-13

ด้านหลังมีวิธีอร่อยกับเจ้า ซาลาเปาลาวาบอกไว้ด้วย

phoemix-lava-bun-10

ที่เทปแปะมีการบอกรสของไส้ภายในอย่างชัดเจน

phoemix-lava-bun-11

ออกมาแล้วเจ้าลูกเจี๊ยบ >___<

phoemix-lava-bun-16

ลืมถ่ายภาพตอนบิซาลาเปาลาวาไว้ รู้ตัวอีกทีก็กินไปหมดแล้ว หลังจากที่ได้กินบอกได้เลยว่าอร่อยมากจริงๆ ได้ลองไป 2 รส คือ ออริจินัล กับ รสชีส ส่วนตัวชอบ ออริจินัลมากกว่า และกินลูกเดียวไม่พอแน่ค่ะ ^_^

เว็บไซต์ของร้าน : Phoenix Lava

Facebook : Phoenix Lava

You may also like